Phòng ngừa tội phạm và chiến lược phòng ngừa tội phạm - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (2014)
Trong mối liên hệ với chiến lược phòng ngừa tội phạm, các biện pháp ngăn chặn và loại trừ tội phạm là hai bộ phận không tách rời nhauu của phòng ngừa tội phạm. Cơ sở thực tế và lý luận của hai bộ phận đó cũng đã được làm rõ để thiết lập hai hệ thống các biện pháp tác động tương ứng, trong đó, mỗi hệ thống được gọi là ngăn chặn tội phạm và hệ thống khác là loại trừ tội phạm. Bài viết này thể hiện thế giới quan phương pháp luận tội phạm học và hệ thống khái niệm thuật ngữ mới. Đó là tội phạm tiềm