Hoàn thành quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự về vấn đề dân sự trong vụ án hình sự - Thái Chí Bình; Thái Chí Bình (2014)
Trong phạm vi bài viết, tác giả làm rõ một số nội dung liên quan đến vấn đề luật dân sự (VĐDS) trong vụ án hình sự (VAHS) chưa được quy định chặt chẽ trong Bộ luật tố tụng hình sự như: Khái niệm VĐDS trong VAHS, trách nhiệm chứng minh của cơ quan tiến hành tố tụng đối với VĐDS trong VAHS; những vấn đề cần phải chứng minh liên quan đến VĐDS trong VAHS, việc áp dụng pháp luật tố tụng và pháp luật nội dung để giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự; việc tách vấn đề dân sự trong vụ án hình sự