Biện pháp kiểm soát đặc biệt với việc xử lý tổ chức tín dụng mất khả năng thanh toán - Dương Kim Thế Nguyên; Dương Kim Thế Nguyên (2014)
Sự sụp đổ của một tổ chức tín dụng có thể gây ra những tác động to lớn đến nền kinh tế, vì thế các biện pháp phòng ngừa rủi ro và khắc phục các hậu quả của sự đổ vỡ được Nhà nước sử dụng. Kiểm soát đặc biệt là biện pháp nằm trong nhóm các biện pháp khắc phục hậu quả, được áp đặt bởi cơ quan quản lý ngân hành với mục tiêu hạn chế mức thấp nhất khả năng xảy ra việc đổ vỡ một tổ chức tín dụng được sử dụng trước khi cầu viện đến tòa án để giải quyết phá sản. Bài viết đề cập đến những vấn đề lý luận,