Tháo gỡ những vướng mắc khi nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai - Nguyễn Đức Lịch; Nguyễn Đức Lịch (2014)
Trên cơ sở trình bày khái quát những khó khăn khi nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai của các tổ chức tín dụng, tác giả phân tích và đánh giá các rủi ro tiềm ẩn về mặt pháp lý cho các tổ chức tín dụng khi một bất cập hiện nay là các quy định của pháp luật chưa được ban hành cụ thể. Từ đó, tác giả đưa ra kiến nghị việc ban hành và hoàn thiện hệ thống các quy định pháp luật về thủ tục thế chấp, thủ tục đăng kí giao dịch đảm bảo đối với tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương la