Cân bằng và kiểm soát Quyền lực từ tóc nhìn của vụ đóng cửa Chính quyền liên bang Mỹ năm 2013 - Trương Hồ Hải; Trương Hồ Hải (2014)
Bài viết sử dụng vụ "đóng cửa Chính quyền Liên bang Mỹ năm 2013" để phân tích làm rõ hơn cơ chế "cân bằng và kiểm soát" quyền lực trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước Mỹ. Qua đó, tác giả cũng chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của nguyên tắc tam quyền phân lập, những mặt tích cực và tiêu cực của nhóm lợi ích đối với chính sách công cũng như xung đột trong ý thức hệ và lập trường của hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa - hai đảng phái thay nhau lãnh đạo nước Mỹ.