Luật hôn nhân và gia đình - Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội; Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội
Luật hôn nhân và gia đình gồm 13 chương, 110 điều bao gồm các quy định chung và các vấn đề cụ thể liên quan đến hôn nhân gia đình như kết hôn, các mối quan hệ trong gia đình,cấp dưỡng, xác định huyết thống, con nuôi, giám hộ, ly hôn, quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, xử lý vi phạm và điều khoản thi hành.