Luật khoa học công nghệ - Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội; Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội
Luật khoa học công nghệ gồm 8 chương 69 điều quy định về những quy định chung và các vấn đề cụ thể liên quan đến khoa học công nghệ như tổ chức khoa học công nghệ và quyền lợi, nghĩa vụ của cá nhân hoạt động khoa học công nghệ; hoạt động khoa học công nghệ, các biện pháp bảo đảm khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, quản lý nhà nước,khen thưởng kỷ luật và điều khoản thi hành