Bộ luật Hình sự - Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội; Nông Đức Mạnh, Chủ tịch quốc hội (1999)
Bộ luật gồm 24 chương, 344 điều được chia làm hai phần chính là phần chung và phần tội phạm.Phần một có một số vấn đề như phân loại tội phạm, hình phạt, định lượng, tái phạm, quyết định hình phạt và miễn chấp hành hình phạt tiền. Phần hai gồm các vấn đề về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm người khác, xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân,xâm phạm sở hữu,...