Thuyết trình của Ủy ban Đối ngoại về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 1999 (tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa X) - Đỗ Văn Tài; Đỗ Văn Tài
Bài thuyết trình gồm 3 phần: phần một là đặc điểm tình hình chính trị và an ninh quốc tế; phần hai là hoạt động đối ngoại năm 1999 và chính sách đối ngoại của nước ta bao gồm nhận xét chung và phương hướng hoạt động trong những năm tới; phần cuối cùng là về hoạt động đối ngoại của Quốc hội ta trong năm 1999 và phương hướng trong năm 2000 và một số kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác ngoại giao.