Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế và ngân sách về dự án Luật doanh nghiệp - Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và ngân sách của Quốc hội; Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và ngân sách của Quốc hội
Báo cáo gồm 4 phần: Phần đầu tiên nêu sự cần thiết của việc ban hành luật Doanh nghiệp ; phần 2 về tên gọi của dự án luật; phần 3 về phạm vi điều chỉnh; phần cuối về bố cục và một số nội dung chủ yếu của dự án luật như về quyền thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp, vốn pháp định, các lại công ty, quản lý nhà nước,...