Một số quan điểm về khái niệm các tội xâm phạm an ninh quốc gia trong luật hình sự Việt Nam - Phùng Văn Tài; Phùng Văn Tài (2014)
Một trong những bất cập và hạn chế của Bộ luật hình sự hiện hành đó là thiếu quy định về khái niệm các tội xâm phạm an ninh quốc gia (ANQG). Điều này dẫn đến cách hiểu và vận dụng khác nhau trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nội dung bài viết phân tích và đánh giá một số quan điểm về khái niệm ANQG và khái niệm các tội xâm phạm ANQG. Từ đó tác giả đưa ra khái niệm các tội xâm phạm ANQG theo quan điểm cá nhân và đề xuất quy định khái niệm này thành một điều luật để đảm bảo cho việc n