Mua bán sáp nhập doanh nghiệp và ảnh hưởng của chúng đến hoạt động quản trị công ty - Nguyễn Việt Khoa; Nguyễn Việt Khoa (2014)
Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu đối với nền kinh tế thị trường hiện nay. Trước những vận động và biến chuyển của kinh tế thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng đòi hỏi những nhà đầu tư, quản trị cần tìm đến một giải pháp cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và sự ảnh hưởng của nó đến quản trị công ty là một vấn đền quan trọng và đáng được quan tâm. Bài nghiên cứu đi sâu vào việc phân tích 03 vấn đề chính, đó là: (1) Vai trò và mức độ ản