Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân sách nhà nước - Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội; Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội
Trình bày sự cần thiết sửa đổi và mục tiêu sửa đổi của Luật Ngân sách nhà nước. Về một số nội dung sửa đổi : Về phân chia nguồn thu của Nhà nước giữa các cấp ngân sách đối với hai loại thuế mới; Đề nghị Chính phủ cần tổ chức tổng kết việc thi hành Luật Ngân sách Nhà nước để có cơ sở trình Quốc hội xem xét sửa đổi một cách toàn diện hơn