Tờ trình Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, Bổ sung một số điều của Luật Ngân sách nhà nước - Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ
Trình bày sự cần thiết sửa đổi và mục tiêu sửa đổi của Luật Luật Ngân sách nhà nước. Nội dung cơ bản của dự án Luật Ngân sách nhà nước đề nghị sửa đổi: Quy định về phân chia nguồn thu giữa các cấp ngân sách đối với hai loại thuế mới; Trình bày việc tiếp thu ý kiến của một số đại biểu Quốc hội đề nghị sửa đổi, bổ sung ngân sách huyện, quận, thị xã, phường; Sửa lại trình tự lập dự toán ngân sách Nhà nước hàng năm; Thay đổi cụm từ Thuế doanh thu bằng Thuế giá trị gia tăng và Thuế lợi tức bằng Thuế