Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu - Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội; Lý Tài Luận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội
Trình bày sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sẽ tạo điều kiện đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thúc đẩy nền kinh tế phát triển, góp phần đẩy nhanh tiến trình hội nhập khu vực. Trình bày nội dung sửa đổi, bổ sung Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Về thuế xuất thuế nhập khâu, Về nơi kê khai, kiểm tra hàng nhập khẩu, thời hạn thông báo thuế về thời hạn nộp thuế, Xét miễn thuế, Xử lý vi phạm, Về thời hạn áp dụng Luật sửa đổi, bổ sung