Luật các Tổ chức Tín dụng - Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội; Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội
Luật này quy định về hoạt động các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng: Gồm 11 chương: Chương I Những quy định chung; Chương II Tổ chức và điều hành các tổ chức tín dụng; Chương III Hoạt động của các tổ chức tín dụng; Chương IV Tài chính, hạch toán kế toán và báo cáo; Chương V Kiểm soát đặc biệt, phá sản, giải thể, thanh lý; Chương VI Thông tin và bảo mật; Chương VII Tổ chức tín dụng nước ngoài, văn phòng đại diện...; Chương VIII Quản lý nhà nước đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng,..