Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn của Bà Đặng Thị Thanh Hương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh - Đỗ Quốc Lượng; Đỗ Quốc Lượng
Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn của Bà Đặng Thị Thanh Hương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh về nguyên nhân sự chênh lệch giữa lãi suất cho vay giữa khu vực nông thông và thành thị: Thị trường nông thôn kém phát triển, thu nhập người dân thấp hơn do vậy nhu cầu vốn thỳ lớn, khả năng đáp ứng vốn lại hạn chế vì vậy nạn cho vay nặng lãi phát triển. Chi phí của hoạt động Ngân hàng ở nông thôn lớn hơn thành thị do: các món vay nhỏ giá trị nhỏ, địa bàn khó khăn nhưng vẫn phải thực hiện đầy đủ trình tự nghiệp