Hiệu quả của các hình phạp chính trong hệ thống hình phạt của Việt Nam - đánh giá dưới góc độ chi phí xã hội - Nguyễn Minh Khuê; Nguyễn Minh Khuê (2014)
Việc nghiên cứu hiệu quả của pháp luật hình sự nói chung và hiệu quả của hình phạt nói riêng qua việc sử dụng phương pháp đánh giá của kinh tế học là một trong những vấn đề khá mới ở Việt Nam. Bài viết này tác giả sử dụng phương pháp đánh giá chi phí xã hội để đánh giá hiệu quả của việc thi hành các hình phạt chính được quy định trong Bộ luật hình sự hiện hành, từ đó đưa ra các kiến nghị nâng cao hiệu quả của các hình phạt này trong thời gian tới