Thực trạng pháp luật an sinh xã hội ở Việt Nam và phương hướng hoàn thiện - Lê Thị Hoài Thu; Lê Thị Hoài Thu (2014)
Hiện nay, ở nước ta, các quy định pháp luật về an sinh xã hội về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đồi hỏi thực tế của đời sống xã hội. Có thể nói, những thành tựu trong lĩnh vực lập pháp đã và đang tạo nên những thay đổi tích cực trong diện mạo cùa hệ thống an sinh xã hội Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại không ít những bất cập, hạn chế cần nhanh chóng được khắc phục. Nhiều quy định của pháp luật không chặt chẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và gây thiệt hại lớn cho ngân sách