Tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: những vấn đề pháp lý đặt ra và một số giải pháp hoàn thiện - Đào Mộng Điệp; Đào Mộng Điệp (2014)
Tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở giữ vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp chưa thành lập hay đã thành lập tổ chức công đoàn cơ sở trong việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở vẫn còn những hạn chế nhất định. Vai trò điều chỉnh pháp luật trong trường hợp này chưa thực sự tạo cơ sở đảm bảo cho hoạt động của tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp. Do đó hoàn thiện pháp luật về tổ chức đại diện lao động nói chu