Một số vấn đề cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2012: triển vọng và thách thức khi thực hiện trong thực tế - Nguyễn Hữu Chí; Nguyễn Hữu Chí (2014)
Bộ luật Lao động của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 18 tháng 06 năm 2012 thay thế Bộ luật Lao động 1994 (đã qua 3 lần sửa đổi 2002, 2006, 2007) bao gồm 17 chương 242 điều và có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 05 năm 2013. Bài viết tập trung trình bày một số vấn đề lớn, cốt lõi được sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật Lao động 2012 có ảnh hưởng đến vận hành của quan hệ lao động, thị trường lao động ở Việt Nam. Những cơ hội, triển vọng và thách th