Cơ chế hỗ trợ đại biểu Quốc hội trong thực hiện quyền trình sáng kiến pháp luật: thực trạng và giải pháp - Hoàng Văn Tú; Hoàng Văn Tú (2014)
Sáng quyền lập pháp hay quyền trình sáng kiến pháp luật là bước khởi đầu của quá trình xây dựng luật và pháp lệnh của Quốc hội. Để Đại biểu Quốc hội thực hiện quyền trình sáng kiến pháp luật, cần phải có cơ chế hỗ trợ Đại biểu Quốc hội. Bài viết trình bày, phân tích những vấn đề lý luận và thực trạng cơ chế hỗ trợ Đại biểu Quốc hội thực hiện quyền trình sáng kiến pháp luật ở nước ta hiện nay, đồng thời tác giả đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện cơ chế này