Luật bảo vệ và phát triển rừng - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định về việc quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng. Gồm 9 chương, chương I những quy định chung. Chương II quản lý Nhà nước về rừng và đất trồng rừng. Chương III bảo vệ rừng. Chương IV phát triển rừng, sử dụng rừng và đất trồng rừng. Chương V quyền lợi và nghĩa vụ của chủ rừng. Chương VI quan hệ và hợp tác quốc tế trong việc bảo vệ , phát triển rừng và sử dụng rừng, đất trồng rừng. Chương VII tổ chức kiểm lâm. Chương VIII khen thưởng và xử lý vi phạm. Chưowng IX điều khoản cuố