Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định các quyền cơ bản, bổn phận của trẻ em và việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Gồm 5 chương, chương I những quy định chung. Chương II các quyền cơ bản và bổn phận của trẻ em. Chương III trách nhiệm của gia đình, Nhà nước xã hội. Chương IV khen thưởng và xử lý vi phạm. Chương V điều khoản cuối cùng