Tờ trình về điều chỉnh địa giới hành chính các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương - Hội đồng Bộ trưởng; Hội đồng Bộ trưởng
Trình bày một số vấn đề về việc điều chỉnh địa giới hành chính cấp tỉnh. Cụ thể về nhận xét chung về tình hình địa giới hành chính ở nước ta. Về những căn cứ để xem xét vấn đề điều chỉnh địa giới các tỉnh. Nêu một số kiến nghị, đề nghị Quốc hội giao cho Hội đồng Bộ trưởng tiếp tục nghiên cứu thêm để sau khi có Hiến pháp sửa đổi, có phương án đầy đủ, toàn diện về điều chỉnh địa giới tỉnh gắn liền với việc quy định lại chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy Nhà nước của chính quyền tỉnh và các cấp