Bàn về khả năng Ấn Độ thích ứng với "trục xoay" của Mỹ - Nguyễn Nhâm; Nguyễn Nhâm (2014)
Tuy không phải là quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhưng Ấn Độ từ lâu đã có chiến lược đối với khu vực này và gần đây đang có những chuyển biến đáng kể dưới tác động từ chiến lược tăng cường trở lại Châu Á - Thái Bình Dương hay còn gọi là "xoay trục" của Mỹ. Sự phản ứng của Ấn Độ đối với chính sách "xoay trục" về CA - TBD của Mỹ xuất phát từ quan hệ lợi ích cốt lõi của Ấn Độ và Ấn Độ hy vọng có thể tạo ra thế đối trọng đối với Trung Quốc trong khi vẫn coi trọng quan hệ với Trung Quốc và Nga.