Vai trò của ngoại giao đa phương trong chính sách đối ngoại của Quốc gia tầm trung: Trường hợp của In-đô-nê-xi-a - Vũ Lê Thái Hoàng; Vũ Lê Thái Hoàng (2014)
Với mục tiêu tìm hiểu về định nghĩa, tiêu chí phân loại và kiểu chính sách/hành vi đặc thù của nhóm các nước "tầm trung" trong quan hệ quốc tế, bài viết nghiên cứu mảng lý thuyết về các nước nhỏ/yếu (vốn được chú ý ít hơn mảng lý thuyết về các nước lớn) trong chủ nghĩa Tân Hiện thực và Thể chế Tân Tự. Qua đó, tác giả nhận thấy chính sách ưu tiên ngoại giao đa phương và kiểu hành vi đối với các thể chế quốc tế, khu vực tạo nên một trong những đặc thù cơ bản nhất của các nước tầm trung.