Cùng nhau xây dựng lòng tin trong đối ngoại quân sự - Nguyễn Hồng Quân; Nguyễn Hồng Quân (2014)
Hiện nay, trong quan hệ quốc tế đang tồn tại cả mặt tương đồng và bất đồng, nhất là bất đồng về chủ quyền lãnh thổ giữa hai hay nhiều nước, nhiều bên. Vì vậy, xây dựng lòng tin giữa các quốc gia, quân đội là vấn đề có tính then chốt trong kiến tạo môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển