Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 về Đông Dương: 60 năm nhìn lại - Vũ Dương Huân; Vũ Dương Huân (2014)
Khái quát lịch sử bối cảnh dẫn đến Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954. Trình bày thành phần và mục tiêu các bên tham gia Hội nghị. Toàn diễn biến Hội nghị có 3 giai đoạn : giai đoạn 1 (08/05-19/06/1954); giai đoạn 2 (20/06-09/07/1954); giai đoạn 3 (10/07-21/07/1954). Chỉ ra ý nghĩa lịch sử của Hội nghị Giơ-ne-vơ : chấm dứt chế độ thuộc địa của thực dân Pháp ở Việt Nam; góp phần phát triển cách mạng Lào và Cam-pu-chia...