Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954: Mốc son chói lọi của Ngoại giao Việt Nam - Hồ Chí Minh (2014)
Khái quát lược sử quá trình diễn ra việc kí kết Hiệp định Giơ-ne-vơ. Trình bày nội dung cơ bản của Hiệp định Giơ-ne-vơ : các nước tham dự hội nghị cam kết tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, không can thiệp vào công việc nội bộ 3 nước; các bên tham chiến thực hiện ngừng bắn, lập lại hòa bình trên toàn Đông Dương; các bên tham chiến thực hiện cam kết, chuyển quân, chuyển giao khu vực, trao trả tù binh... Ý nghĩa của Hiệp định Giơ-ne-vơ...