Luật công ty - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định về Công ty trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phân gồm 6 chương. Chương thứ nhất trình bày về những quy định chung. Chương thứ hai trình bày về việc thành lập, đăng ký kinh doanh, giải thể, phá sản công ty. Chương III là về Công ty trách nhiệm hữu hạn. Chương IV là về Công ty cổ phần. Chương V là về xử lý vi phạm. Chương VI là điều khoản cuối cùng.