Luật doanh nghiệp tư nhân - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định về doanh nghiệp tư nhân gồm 5 chương. Chương thứ nhất trình bày về những quy định chung. Chương thứ hai trình bày về việc thành lập, đăng ký kinh doanh, giải thể, phá sản doanh nghiệp. Chương III là về tổ chức hoạt động của doanh nghiệp tư nhân. Chương IV là xử lý vi phạm. Chương V là điều khoản cuối cùng.