Tờ trình Quốc hội về dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban thường trực của Quốc hội - Hội đồng Nhà nước; Hội đồng Nhà nước
Đề nghị các đại biểu thảo luận và thông qua để làm cơ sở pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của Hội đồng dân tộc và các Ủy ban thường trực; tạo những điều kiện cần thiết để Hội đồng dân tộc và các Ủy ban làm tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời cũng qua đó mà tổng kết, rút kinh nghiệm cho khóa sau.