Báo cáo về việc xem xét và tiếp thu ý kiến của nhân dân đề chỉnh lý, xây dựng hai dự án: Luật doanh nghiệp tư nhân và Luật công ty cổ phần - Mai Thúc Lân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, kế hoạch và ngân sách; Mai Thúc Lân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, kế hoạch và ngân sách
Báo cáo về phạm vi và việc tách thành hai dự án. Về vấn đề tồn tại lâu dài của doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần. Đối tượng được phép và không được phép thành lập doanh nghiệp. Về lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh. Vấn đề cấp giấy phép, đăng ký và quyết định phá sản. Về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động và chủ doanh nghiệp sử dụng lao động. Vấn đề xử lý vi phạm và Bộ luật Hình sự. Một số ý kiến cụ thể trong hai dự án Luật.