Thuyết trình của Ủy ban khoa học và kỹ thuật của Quốc hội về vấn đề "Chính sách khoa học và công nghệ đối với nền sản xuất hàng hóa trong năm 1991 và những năm tiếp theo" - Nguyễn Đình Tứ, Chủ nhiệm Uỷ ban; Nguyễn Đình Tứ, Chủ nhiệm Uỷ ban
Phân tích nguyên nhân và một số giải pháp: Nhà nước thành lập Hội đồng tư vấn đổi mới công nghệ ở các cấp từ trung ương tới địa phương và cơ sở. Khuyến khích, hỗ trợ về vốn và điều kiện cho các cơ sở, đơn vị nghiên cứu thiết kế, chế tạo, sản xuất thiết bị công nghệ và nghiên cứu sử dụng nguyên liệu trong nước...