Xu hướng và bản chất của quan hệ Mỹ - Trung thời kỳ sau Chiến tranh lạnh - Trần Khánh; Trần Khánh (2014)
Khái quát xu hướng tiến triển trong quan hệ Mỹ - Trung trong hai thập niên đầu sau Chiến tranh lạnh, trong đó đề cập nhiều đến triển vọng G2 hay quan hệ "nước lớn kiểu mới" và bản chất của mối quan hệ này