Về "Chiến lược lớn" của Mỹ tới 2025-2030 - Nguyễn Đình Luân; Nguyễn Đình Luân (2014)
Chỉ ra thách thức đối với chiến lược trở thành bá chủ thế giới của Mỹ đó là: sự trỗi dậy quyết đoán của Trung Quốc cùng sự phục hồi của Nga; quyền lực của Mỹ bị suy giảm tương đối toàn diện trên bàn cờ lớn sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Đưa ra thời cơ chiến lược chủ yếu của Mỹ từ nay cho đến năm 2025-2030. Trình bày tiền đề, mục tiêu, nguyên tắc và mô hình của chiến lược lớn của Mỹ