Thuyết trình của Hội đồng Dân tộc về một số vấn đề cấp bách hiện nay ở miền núi và các dân tộc thiểu số - Nông Đức Mạnh, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc; Nông Đức Mạnh, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc
Nêu một số vấn đề cấp bách và một số kiến nghị. Thứ nhất về sản xuât và đời sống. Về tình hình du canh du cư, chuyển cư và công tác vận động định canh định cư. Về văn hóa - xã hội. Về đào tạo bồi dưỡng, sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số.