Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định việc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trình bày 11 chương, chương 1 trình bày những quy định chung. Chương 2, trình bày vệ sinh trong sinh hoạt và lao động, về vệ sinh công cộng, phòng và chống dịch bệnh. Chương III thể dục thể thao, điều dưỡng và phục hồi chức năng. Chương IV khám bệnh và chữa bệnh. Chương V về Y học, dược học cổ truyền dân tộc...