Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật này quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp gồm 9 chương. Chương I trình bày những quy định chung. Chương II trình bày nhiệm vụ, quyền hạn, của Hội đồng nhân dân các cấp. Chương III trình bày về kỳ họp Hội đồng nhân dân. Chương IV về thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và cấp tương đương, huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh và thị xã của các ban của Hội đồng nhân dân các cấp...