Thuyết trình của Ủy ban văn hóa và giáo dục của Quốc hội về đổi mới quan niệm, đổi mới cơ chế đố, đào tạo - Trần Độ, Chủ nhiệm Uỷ ban; Trần Độ, Chủ nhiệm Uỷ ban
Trình bày về ba vấn đề lớn: Vấn đề một về thực trạng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước ta hiện nay. Về vần đề những nguyên nhân cơ bản dẫn đến thực trạng nói trên và những đề xuất, kiến nghị. Vấn đề thứ ba đề cập những vấn đề cần đi tới chủ trương, biện pháp cụ thể.