Luật Quốc tịch Việt Nam - Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Luật Luật Quốc tịch gồm 6 chương: Chương I về những quy định chung. Chương II đề cập về vấn đề xác định có quốc tịch Việt Nam. Chương III đề cấp tới việc mất quốc tịch, trở lại Quốc tịch Việt Nam. Chương IV đề cập về việc Quốc tịch trẻ em khi có sự thay đổi Quốc tịch cha mẹ, Quốc tịch con nuôi.Chương V đề cập đền thẩm quyền giải quyết các vấn đề Quốc tịch. Chuương VI Điều khoản cuối cùng.