Cần giải quyết cấp bách vấn đề tiền lương, đời sống và điều kiện lao động của công nhân để tạo ra động lực mạnh mẽ trong việc thực hiện kế hoạch nhà nước 1988 và các chủ trương cải tiến quản lý kinh tế - Dương Xuân An, đại biểu Quốc hội tỉnh Sông Bé; Dương Xuân An, đại biểu Quốc hội tỉnh Sông Bé
Bài phát biểu là ý kiến cá nhân của tác giả đề nghị với Quốc hội đặc biệt quan tâm giải quyết vấn đề tiền lương, đời sống và điều kiện lao động của công nhân viên chức; coi đó như là một biện pháp quan trọng nhất, một động lực mạnh mẽ nhất để đảm bảo thực hiện kế hoạch kinh tế- xã hội năm 1988 và những cuộc cải cách kinh tế sâu rộng mà Đảng và nhà nước ta đã đề ra.