Nâng cao hiệu quả của chính sách trợ giúp đột xuất - Nguyễn Đức Chiện; Nguyễn Đức Chiện (2014)
Phân tích các đặc điểm trợ giúp đột xuất, chính sách trợ giúp đột xuất ở nước ta qua các văn bản nghị định về trợ giúp đột xuất : Nghị định 07/2000, Nghị định 168/2004, Nghị định 67/2007, Nghị định 13/2010. Chỉ ra một số khía cạnh bất cập cần khắc phục : đối tượng thụ hưởng chính sách trợ giúp đột xuất còn hẹp; mức trợ giúp và nguồn kinh phí còn rất thấp