Chế định Hội đồng Bầu cử Quốc gia một nội dung quan trọng của Luật Bầu cử - Phan Văn Ngọc; Phan Văn Ngọc (2014)
Trình bày các mô hình Hội đồng bầu cử quốc gia tiêu biểu và quan điểm áp dụng. Phân tích nội dung tổ chức và hoạt động của HĐBC ở trung ương theo quy định của pháp luật. Đề xuất một số kiến nghị quy định về Hội đồng bầu cử quốc gia ở Việt Nam