Khái niệm và sự cần thiết áp dụng tập quán thương mại - Nguyễn Mạnh Thắng; Nguyễn Mạnh Thắng (2014)
Trình bày khái niệm và đặc điểm của áp dụng tập quán thương mại : áp dụng tập quán thương mại được tiến hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đáp ứng các đòi hỏi khắt khe hơn so với đòi hỏi đối với việc áp dụng quy tắc chứa đựng trong các văn bản quy phạm pháp luật. Phân tích vai trò của tập quán trong đời sống xã hội và tính chất tập quán của luật thương mại nhằm cho thấy sự cần thiết áp dụng tập quán thương mại