Lao động phạm nhân - nhìn từ góc độ lịch sử, hiện thực và so sánh - Nguyễn Công Long; Nguyễn Công Long (2014)
Khái quát quá trình hình thành và phát triển của vấn đề sử dụng lao động phạm nhân qua các thời kì : thời cổ đại, thời phong kiến Việt Nam; thời Pháp thuộc. Phân tích lịch sử hình thành và đặc điểm lao động phạm nhân ở Hoa Kỳ rút ra kinh nghiệm tham khảo, chọn lọc trong bối cảnh cải cách tư pháp ở Việt Nam