Những nguyên tắc cơ bản của các Bộ luật dân sự trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam - Lê Nguyễn Gia Thiện; Lê Nguyễn Gia Thiện (2014)
Phân tích nội dung sáu nguyên tắc cơ bản của một bộ dân luật : tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận, miễn là không trái pháp luật, trật tự công, đạo đức và thuần phong mỹ tục; trung thực, thiện chí; bất hồi tố… Đề xuất một số kiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung BLDS 2005 hoặc biên soạn BLDS mới tốt hơn ở Việt Nam