Vấn đề nợ công của Việt Nam hiện nay - Nguyễn Đức Kiên; Nguyễn Đức Kiên (2014)
Phân tích thực trạng bội chi ngân sách và nợ công của Việt Nam. Đánh giá tính bền vững của nợ công của Việt Nam qua việc đánh giá rủi ro xảy ra khủng hoảng nợ công; đánh giá tính bền vững; cấu trúc nợ của Việt Nam. Đề cập một số thách thức về tài khóa và nợ công ở nước ta hiện nay. Đề xuất kiến nghị, giải pháp nhằm đưa ngân sách nhà nước trở về trạng thái cân bằng đảm bảo tính bền vững của nợ công và duy trì sự ổn định lâu dài cho nền kinh tế