Tham luận: Phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1986 nhằm tiếp tục chuyển biến nền kinh tế từ quản lý tập trung quan liêu bao cấp sang hạch toán kinh tế, kinh doanh xã hội chủ nghĩa - Tô Đình Cơ, ĐBQH tỉnh Nghĩa Bình; Tô Đình Cơ, ĐBQH tỉnh Nghĩa Bình
Tác giả bài tham luận đưa ra một số kiến nghị với Hội đồng Bộ trưởng về các vấn đề: về sản xuất, về huy động, về xây dựng và điều tiết ngân sách quá cao; Về giá, có một số mặt hàng giá chưa hợp lý đề nghị điều chỉnh sớm; Vấn đề sắp xếp lại sản xuất, tổ chức bộ máy quản lý; Tỷ lệ dân số phát triển cao, năng suất lao động chưa tăng kịp nên đi sâu vào bảo đảm đời sống ăn mặc, ở, học hành, bảo vệ sức khỏe.